i9 Quỹ Tương Lai: Mang niềm vui đến cho trẻ em ở vùng cao


Tư liệu đã được ghi nhận bởi báo Doanh Nhân Kinh Tế ngày 01 tháng 01 năm 2024.
Tư liệu đã được ghi nhận bởi báo Nhân Vật Đời Sống ngày 01 tháng 01 năm 2024.
Với hy vọng chia sẻ và mang niềm vui đến cho trẻ em vùng cao trong những ngày gần Tết Nguyên Đán 2024, vào ngày 1/1/2024, i9 Quỹ Tương Lai đã tổ chức một chuyến đi thiện nguyện đến xã vùng cao thuộc tỉnh Đắk Nông.

Xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp thuộc tỉnh Đắk Nông, là một xã vùng cao đang gặp nhiều khó khăn về điều kiện kinh tế, đặc biệt là đối với người dân thuộc dân tộc thiểu số, như người dân tộc M’Nông. Trẻ em ở đây phải đối mặt với cuộc sống đầy khó khăn, không đủ điều kiện học tập và chăm sóc sức khoẻ như các trẻ em ở các khu vực phát triển khác. Để đáp ứng những nhu cầu này, i9 Quỹ Tương Lai đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Mang hạnh phúc đến với trẻ em vùng cao

Chương trình đã kết nối và trao tặng những phần quà hỗ trợ cho trẻ em người dân tộc M’Nông

Trong cái lạnh của vùng núi cao vào cuối năm, đã được trao tặng 500 bộ quần áo ấm và đôi tất cho trẻ em, với hy vọng rằng các món quà này sẽ giúp trẻ em vượt qua mùa đông và giữ nhiệt cho cơ thể. Ngoài ra, đã trao tặng 80 thẻ bảo hiểm y tế để đảm bảo sức khỏe cho trẻ em và giảm bớt gánh nặng chi phí chăm sóc y tế cho gia đình của chúng.

Thẻ bảo hiểm y tế là món quà thiết thực mà i9 Quỹ Tương lai dành tặng cho trẻ em vùng cao


Những chiếc áo ấm trao đi, là niềm vui nhận lại của i9 Quỹ Tương Lai trong hành trình thiện nguyện cuả mình

Ngoài ra, mỗi người cũng nhận được một phong bì đỏ chứa 500.000 VND tiền mặt để giúp hỗ trợ gia đình trong việc chi tiêu hàng ngày. Hơn nữa, các em nhỏ cũng được tặng kẹo và đồ ăn nhẹ, đó là những món quà được mong chờ trong mỗi dịp Tết Nguyên đán.

Những đứa trẻ người M’Nông hạnh phúc khi được nhận quà

Ngoài ra, chương trình còn có tổ chức hoạt động vui chơi bằng các trò chơi dân gian nhằm tạo một sân chơi bổ ích, đem đến niềm vui và tạo điều kiện để các em có thêm gắn kết.

Các em nhỏ thích thú tham gia các trò chơi như: ăn dưa leo, thổi bột….

Chương trình thiện nguyện ‘Mang hạnh phúc đến với trẻ em vùng cao Đắk Nông’ đã nhận được sự đánh giá cao từ cộng đồng địa phương và sự hưởng ứng tích cực từ bà con dân tộc thiểu số nơi đây. Việc trao đi những món quà không chỉ mang lại sự chia sẻ vật chất, mà còn gửi gắm thông điệp yêu thương và quan tâm đến cuộc sống của cộng đồng các dân tộc trên toàn quốc. Đây là triết lý mà i9 Quỹ Tương Lai đã giữ nguyên từ khi thành lập đến nay.

Việc mang lại niềm vui và nụ cười cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em người dân tộc M’nông tại Đắk Nông, hy vọng sẽ giúp giảm đi một phần khó khăn trong cuộc sống của họ. Chúng tôi cam kết tiếp tục phát triển và mở rộng những chương trình thiện nguyện ý nghĩa hơn nữa trong tương lai.” – đại diện i9 chia sẻ.