Tập Đoàn i9BET Thăm Hỏi Các Nạn Nhân Ngạt Khí CO2 Tại Bệnh Viện Bạch Mai Vụ Hỏa Hoạn Chung Cư Mini Khương Hạ


Sát Thủ Vô Hình CO và CO2

Khi lượng khí oxy trong phòng giảm xuống đó cũng chính là lúc lượng CO2 sẽ tăng dần lên và đồng thời hình thành thêm khí CO. Hỗn hợp CO và CO2 là cực kỳ nguy hiểm đối với tính mạng con người và tỷ lệ gây tử vong là rất cao. Trong đó khí CO2 gây ra các triệu chứng: ngạt thở, hôn mê… còn khí CO sẽ liên kết với hemoglobin (Hb) trong hồng cầu của chúng ta cản trở vận chuyển Oxy trong máu đến các tế bào cơ thể. Khi điều trị bệnh nhân ngộ độc khí CO nặng phải sử dụng Oxy cao áp để đẩy khí CO ra khỏi Hb. Trong trường hợp bệnh nhân được cứu sống vẫn có thể đối mặt với các di chứng. Đó là những nguy hiểm tiềm tàng mà các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn chung cư Mini Khương Hạ – Hà Nội đã và đang gánh chịu.

Mặt Tại Bệnh Viện Bạch Mai

Đêm ngày 22/09/2023 đội ngũ nhân viên Quỹ Tương Lai i9 đã có mặt tại bệnh viện Bạch Mai nơi có nhiều nạn nhân ngạt khí CO2 trong vụ cháy đang nằm điều trị. Từ sau 10 ngày xảy ra vụ cháy, đến ngày 22/09 nhiều nạn nhân vẫn trong tình trạng hôn mê sâu do ngạt khí CO và việc phải dùng Oxy áp suất lớn để điều trị khiến cho bệnh nhân phải trải qua những cơn đau chảy khắp cơ thể. Việc thăm hỏi các nạn nhân trong tình trạng như trên là rất khó khăn nhưng với tấm lòng quyết tâm chia sẻ và giúp đỡ các nạn nhân. Quỹ Tương Lai i9 cũng đã liên hệ được với 6 nạn nhân là:

  1. Gia đình nạn nhân anh H . 44 tuổi nằm giường số 17A. Trong nhà gồm vợ chồng và 2 em nhỏ 1 trai 1 gái. Bé gái đã không may tử vong trong vụ cháy. Vợ và con trai 18 tháng tuổi nhỏ nhất chung cư vẫn đang trong quá trình chữa trị. Nỗi đau mất con luôn hiện hữu trên khuôn mặt của anh, thương vợ xót đứa con trai còn lại vẫn nằm trong phòng điều trị chưa thể gặp mặt khiến tinh thần của anh suy sụp và điều đó cũng ảnh hưởng rất nhiều đối với quá trình hồi phục của bản thân anh.
  2. Anh N.X.T 24 tuổi bị ngạt khí CO do ảnh hưởng khí độc khuôn mặt của anh hốc hác và ánh mắc lạc thần đi rất nhiều. Mong anh sớm phục hồi sức khỏe là điều Tập Đoàn i9BET gửi lời động viên đến với anh ngay lúc này.
  3. Hai anh em trai B.M.Q 22 tuổi nằm giường số 21 và B.Q.M 29 tuổi giường số 20 cả hai anh em đều ngạt khí CO nặng. Trong đó anh trai B.Q.M mắc phải chấn thương nặng vùng vai vì cố gắng cứu sống mình thoát khỏi ngọn lửa oan nghiệt.
  4. Cô T.H.G 44 tuổi đang điều trị tại giường số 51 sau khi được đưa vào bệnh viện với tình trạng hôn mê sâu. Vì đã có tuổi và ngạt khí CO nhiều bác sỹ đã chuẩn đoán cô đã chết não nhưng bằng một cách thần kỳ nào đó chị đã phục hồi và tỉnh lại hiện tại tinh thần vẫn rất còn hoảng loạn . Ngồi tường thuật lại vụ cháy Cô G đã không khỏi xúc động khi nghe tin nhiều người đã không may mắn như mình thoát nạn.Đôi mắt đã hoen đỏ vì khóc rất nhiều mỗi khi nghe thông tin về những người hàng xóm xấu số của mình.
  5. Cô H.TH 49 tuổi đang điều trị tại giường số 52 ngạt khí CO nặng và có triệu chứng khó thở trong quá trình hỏi thăm, cô luôn nhăn mặt vì những cơn đau do sử dụng Oxy với áp xuất cao điều trị.
  6. Chị V.T.H thân là bác sỹ bệnh viện Bạch Mai 39t cũng là nạn nhân trong vụ cháy chung cư Mini vừa qua. Hiện đang điều trị tại giường số 56

Trực tiếp có mặt tại bệnh viện và thăm các nạn nhân các bạn sẽ cảm nhận được nỗi niềm và sự đau thương của mất mát. Vì đặc tính của khí CO các nạn nhân trên dù có được điều trị tận tình nhưng vẫn sẽ không thể tránh khỏi các di chứng  để trong quá trình điều trị. Ngọn lựa kia đã lấy đi của các nạn nhân là quá nhiều. Nỗi đau thể xác và tinh thần là những gì các nạn nhân của vụ cháy đang trải qua. Tập Đoàn i9BET mong muốn các nạn nhân mau chóng vượt qua và sớm bình phục. Liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ gmail : admin@i9bet.com nếu các bạn biết những trường hợp khác trong vụ hỏa hoạn chung cư Mini Khương Hạ cần giúp đỡ.